Trang chủ » Tin tức » Những ông lớn trong ngành công nghệ thế giới đưa nhau ra mắt các sản phẩm hỗ trợ trẻ em học lớp trình

Những ông lớn trong ngành công nghệ thế giới đưa nhau ra mắt các sản phẩm hỗ trợ trẻ em học lớp trình

Thứ ba, 10.04.2018
Sẽ là thật tuyệt vời nếu các em nhỏ có thể tiếp cận với lập trình từ ngay bây giờ, để tạo nền tảng sau này trở thành những nhà phát triển lớn trên thế giới.

Có khá nhiều công ty công nghệ lớn trên thế giới đang nghĩ về tương lai, những thế hệ tiếp theo của chúng ta. Sẽ là thật tuyệt vời nếu các em nhỏ có thể tiếp cận với lập trình từ ngay bây giờ, để tạo nền tảng sau này trở thành những nhà phát triển lớn trên thế giới.

Apple đã từng ra mắt ứng dụng Swift Playgrounds tại WWDC 2016, đây là ứng dụng giúp cho những em nhỏ có thể học lập trình và tự viết những ứng dụng hoặc game đơn gian. Mới đây, Google cũng tiếp tục ý tưởng đó, với một bộ đồ chơi đặc biệt.

 

 

 

Có tên gọi là Project Blok, đây là một trong những dự án của Google mà cho phép các nhà phát triển tạo ra những món đồ chơi giống như khối xếp hình để dạy cho các em nhỏ cách lập trình.

Google cho biết việc tiếp cận với trẻ nhỏ là điều quan trọng, nếu bạn chỉ hướng dẫn bằng máy tính và những dòng code khô khan sẽ rất khó để các em cảm thấy thích thú với lập trình. Chính vì vậy mà vừa học vừa chơi là phương pháp hiệu quả nhất.

 

 

 

Mỗi một khối gạch xếp hình này sẽ có chức năng khác nhau, tương đương với các đoạn mã logic trong lập trình phần mềm. Các em có thể học cách xếp các khối gạch này lại với nhau để tạo ra một chương trình hoàn chỉnh.

Về cơ bản bộ đồ chơi Project Blok này bao gồm 3 thành phần chính. Thú vị nhất chính là các “Puck”, mỗi loại Puck lại có chức năng điều khiển khác nhau. Bạn có thể có một công tắc bật tắt hoặc một mũi tên chỉ hướng.

 

Học sinh lớp 3 cũng có thể lập trình với bộ đồ chơi mới của Google.

 

Các Puck này được đặt trên một Base Board, giống như bảng mạch và sẽ liên kết với bộ xử lý trung tâm là Brain Board. Nó được kết nối với một chiếc máy tính Raspberry Pi Zero và cũng có thể giao tiếp với nhiều thiết bị ngoại vi.

Với bộ đồ chơi Project Blok này, các em nhỏ có thể lập trình những thứ đơn giản, như việc kết nối một cảm biến ánh sáng để tự động bật đèn khi trời tối. Điều quan trọng là các em được làm quen với cách hoạt động của những dòng mã logic trong lập trình.

 
genk.vn
Tags