Trang chủ » Trợ giúp » CÁCH CHÈN FILE SCRATCH VÀO POWERPOINT?

CÁCH CHÈN FILE SCRATCH VÀO POWERPOINT?

Thứ bảy, 10.11.2018
Chèn file Scratch vào powerpoint như thế nào?. Cần yêu cầu những điều kiện gì?

 Trước đây khi tiến hành giảng dạy, thuyết trình về một dự án Lập trình Scratch rất nhiều giáo viên gặp phải những phiền phức trong việc chuyển từ bài giảng lý thuyết bên ngoài sang phần thực hành. Nếu như giảng dạy, thuyết trình bằng powerpoint thì phải quay lại sản phẩm bằng các phần mềm quay video màn hình để giới thiệu một dự án Scratch mà sự tương tác với các dự án này khi xem video gần như là không có. Điều đó gây ảnh hưởng khá lớn đến việc tạo hứng thú trong lớp học. Tuy nhiên hiện nay đã có cách giúp chúng ta chèn file Scratch vào phần mềm trình chiếu powerpoint từ phiên bản 2010 trở nên nhằm giúp đỡ giáo viên, học sinh trong quá trình tạo lập bài trình chiếu.

Sau đây là các bước để chèn một file Scratch vào powerpoint với phiên bản 2013

Bước 1: Tự tạo một dự án Scratch với phần mềm Scratch 2.0 hoặc truy cập https://scratch.mit.edu/  đăng nhập, sau đó tạo dự án mới.

 

 

 

Bước 2:Lưu dự án về một tệp tin trên máy tính

 

 

       

 

Bước 3: Truy cập địa chỉ https://junebeetle.github.io/converter/online/để chuyển đổi file Scratch (.sb2) thành file định dạng .swf.

 

 

Nhấn Open Scratch file để lấy một dự án Scratch từ tệp tin máy tính. Lựa chọn các chế độ hiện thị và chạy của dự án. Lựa chọn kích thước khung chạy dự án.

Sau đó, chọn Convert to SWF, chọn thư mục lưu và đặt tên file định dạng .swf

 

 

          Các chế độ hiển thi và chạy dự án:

 

Full Screen

Chạy toàn màn hình.

Show Green Flag Bar

Hiện thị hinh ảnh lá cờ xanh

Start in Turbo Mode

Bắt đầu ở Chế độ chạy nhanh

Automatically Start

Tự động bắt đầu

Show as Editor

Hiển thi dưới dạng trình chỉnh sửa

Hide mouse cursor

ẩn con trỏ chuột

 

 

         

Bước 4:Mở tệp Powerpoint .ppt hoặc .pptx bằng Microsoft Powerpoint 2013 và chọn trang trình bày mà bạn muốn chèn file Scratch vào. Nhấp menu File-> Option

      

 

Bước 5:Trên bảng điều khiển bên trái của hộp thoại PowerPoint Option, bấm Customize Ribbon . Chọn Developer trên bảng điều khiển bên phải. Sau đó bấm OK.

Bước 6: Trên cửa sổ bản trình bày, nhấp vào Tab Developer . Nhấp vào biểu tượng  trong nhóm Controls. Trong hộp thoại More Controls , chọn Shockwave Flash Object trong danh sách, nhấn OK .

 

 

Bước 7:Sau đó, hình con trỏ chuột sẽ trở thành một hình chữ thập nhỏ. Nhấp vào trang trình bày và kéo chuột, thao tác này sẽ vẽ hình chữ nhật trên trang trình bày. Bạn có thể thay đổi kích thước hình chữ nhật bằng cách kéo các tay cầm định cỡ. 

 

 

Nhấp chuột phải vào hình chữ nhật, chọn Properties trong menu popup, điều này sẽ hiển thị hộp thoại Properties .

 

 

Bước 8: Trong hộp thoại Properties, nhập đường dẫn của tệp định dạng .swf hoặc URL vào trường Movie. Nếu tệp trình bày và tệp định dạng .swf nằm trong cùng một thư mục, bạn chỉ có thể nhập tên tệp định dạng .swf, sau đó đóng hộp thoại Properties.

 

 

 

Nhấn F5 và xem trước Powerpoint Slideshow.